top of page
  • Writer's pictureNBCN

16.500 công nhân Pouchen làm việc trở lại sau 4 ngày đình công


Ngày 12.01.2022, toàn bộ công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (phường Hóa An, TP.Biên Hoà) đã quay lại xưởng làm việc, sau 4 ngày ngừng việc. Toàn bộ công ty có khoảng 16.500 công nhân.


Trong những ngày qua, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và TP.Biên Hòa đã phối hợp với công đoàn nhà nước và ban giám đốc công ty cố gắng tuyên truyền cho người lao động hiểu rõ vấn đề tiền thưởng Tết năm nay giảm do dịch bệnh kéo dài. Từ đó, người lao động đã chia sẻ và đồng thuận với những khó khăn của doanh nghiệp, quay trở lại xưởng làm việc.

Công ty vẫn trả nguyên 100% lương trong 4 ngày công nhân ngừng việc.

Sau 4 ngày ngừng việc, 16.500 công nhân Pouchen đã trở lại làm việc. Mức thưởng Tết không thay đổi như thông báo trước đó.

Để chăm lo Tết cho người lao động, Công ty Pouchen cho biết, ngoài tiền thưởng Tết, công ty còn tặng hơn 16.500 phần quà cho người lao động.

Ngoài ra, trong năm 2022, nếu việc sản xuất kinh doanh thuận lợi, có thêm nhiều đơn hàng, lợi nhuận cao thì doanh nghiệp cam kết sẽ nâng mức thưởng cao hơn năm nay cũng như đẩy mạnh chăm lo phúc lợi cho người lao động.

Trước đó, trưa ngày 07.01.2022, trong giờ ăn trưa, rất đông công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam đã ngừng việc tập thể, yêu cầu giữ nguyên mức thưởng như năm ngoái. Theo ghi nhận của phóng viên, ban đầu công nhân ngừng việc ở bên trong công ty, sau đó lan ra bên ngoài. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để đảm bảo an ninh trật tự.

Ngày 06.01.2022, Công ty TNHH Pouchen Việt Nam đã có thông báo tiền thưởng Tết năm 2022. Theo đó, tiền thưởng Tết năm 2022, mức thưởng Tết cao nhất là 1,54 tháng lương. Trong khi đó mức thưởng cao nhất năm 2021 là 1,9 tháng lương, trước đó nữa, mức thưởng Tết cao nhất là 2,2 tháng lương.

bottom of page