top of page
  • Writer's pictureNBCN

1 bảo vệ nhiễm cúm Tàu, hơn 2.000 người ở chung cư Linh Đàm bị phong tỏa: Vẫn chiến lược Zero Covid?


Lực lượng chức năng lập hàng rào tạm thời phong tỏa tòa nhà HH3C do liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2

Sau khi một bảo vệ quán cà phê tự ý rời khu vực bị phong tỏa về nhà trên tầng 5 cho kết quả xét nghiệm mắc Covid-19, cả tòa chung cư ở Linh Đàm với hơn 2.000 người cũng đã bị tạm phong tỏa.

Chiều 20-11, lực lượng chức năng phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) lập nhiều chốt hàng rào tạm thời phong tỏa 2 tòa chung cư HH2A và HH3C thuộc khu đô thị Linh Đàm. Các nhân viên y tế khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 để truy vết các trường hợp F0, F1... đưa đi điều trị và cách ly. Lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt thông tin trường hợp mới ghi nhận dương tính SARS-CoV-2 là 1 nam bảo vệ tại quán cà phê trên phố Đỗ Hạnh, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đáng chú ý, trong thời gian phố Đỗ Hạnh đang bị phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19, người dân không được ra khỏi khu vực. Tuy nhiên, nam nhân viên bảo vệ trên đã tự ý rời khỏi khu vực bị phong tỏa để về nhà riêng ở chung cư HH3C. "Ngay sau khi có kết quả dương tính SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã đưa bệnh nhân đi bệnh viện điều trị. Hiện tại, qua điều tra truy vết đã xác định 2 F1. Trước mắt, chúng tôi đang tạm phong tỏa tòa nhà để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Trong thời gian này, toàn bộ hơn 2.000 cư dân sinh sống tại tòa nhà HH3C không được rời khỏi nơi cư trú"

- lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt cho hay.

Tất cả những cư dân ở đây được lực lượng chức năng thông báo không được rời khỏi nơi cư trú. Tất cả những người dân bên ngoài đến tòa nhà HH3C đều phải đứng đúng khoảng cách quy định. Hàng rào được dựng kín, dây buộc chặt kiểm soát chặt người dân ra vào khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19. Nhiều người dân ra ngoài trước đó đều không thể vào căn hộ của mình, đành nhờ người thân mang đồ dùng cá nhân ra ngoài. Những nhu yếu phẩm được tiếp tế đều phải đặt đúng vào nơi quy định, tổ công tác phòng chống dịch của phường làm nhiệm vụ phun khử khuẩn. Cư dân ra lấy nhu yếu phẩm hoặc đồ dùng cá nhân sử dụng nước sát khuẩn được đặt ở khu vực trước sảnh tòa nhà HH3C. Lực lượng chức năng thường xuyên ra thông báo những người mang đồ đến và nhận đều phải thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.


Lực lượng chức năng yêu cầu toàn bộ nhân khẩu thuộc các hộ gia đình tại chung cư HH2A tạm thời không rời khỏi căn hộ kể từ 0 giờ ngày 18-11-2021 cho đến khi có thông báo mới.

bottom of page