top of page
  • Writer's pictureNBCN

04/10/2021: CSGT dẫn đường giúp hàng nghìn công nhân từ miền Nam về quê qua địa phận Quảng Bình


CSGT Quảng Bình tổ chức đưa người dân về quê đi ngang qua địa phận tỉnh

Ngày 04.10.2021 phòng CSGT - Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, trong ngày đã phối hợp với lực lượng chức năng dẫn đường, đưa hàng ngàn người dân về quê từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam qua địa bàn tỉnh. Theo đó, từ sáng 4.10, đã có hàng nghìn người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam đã trở về quê để tránh dịch COVID-19 đi qua Quốc lộ 1A tại chốt kiểm soát dịch ở Sen Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ).

Phần lớn người dân ở các tỉnh phía Bắc và các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Trước tình hình trên, lực lượng CSGT - Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, phối hợp kiểm tra, hướng dẫn khai báo y tế cũng như hỗ trợ thực phẩm, nước uống cho người dân.

Trong đó, có gần 200 công dân là người Quảng Bình. Những người dân quê Quảng Bình sau khi khai báo y tế, test nhanh COVID-19 đã được lực lượng chức năng đưa đến khu cách ly y tế tập trung tại Trung tâm giáo dục – dạy nghề huyện Lệ Thủy để cách ly theo đúng quy định.

Tính đến chiều 04.10.2021, phòng CSGT - Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đã dẫn 2 đoàn với hơn 1.500 người, 800 xe máy đi qua địa bàn tỉnh.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định kích hoạt lại hoạt động của Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 số 2 trên tuyến Quốc lộ 1 tại xã Sen Thủy từ 9h sáng 4.10 cho đến khi có thông báo mới.

Dự kiến chiều tối nay 04.10.2021 và những ngày tới, người dân sẽ tiếp tục về quê, đi ngang qua địa phận tỉnh Quảng Bình,

lực lượng CSGT - Công an tỉnh sẽ tiếp tục đón, hướng dẫn các đoàn công dân trở về đảm bảo an toàn.

bottom of page