Đem nhiều lợi ích đến với đoàn viên, người lao động

04/01/2020 07:38

Duy Anh

Ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho đoàn viên, CNLĐ chính là điều Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình đã nỗ lực hướng dẫn các công đoàn thực hiện được trong năm 2019.


Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Bình và CĐ Các khu công nghiệp trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Hoàng Thị Thanh.Trong năm 2019, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình đã hướng dẫn 3 CĐCS ký mới, 4 CĐCS ký lại Thỏa ước lao động tập thể, kết quả hiện có 25/34 CĐCS (đạt 73,5%) ký Thỏa ước lao động tập thể với chủ sử dụng lao động với nhiều điều khoản có lợi, cao hơn quy định của pháp luật như thưởng chuyên cần 500.000 đồng, xăng xe 500.000 đồng, hỗ trợ thăm hỏi từ 500.000 - 2.000.000 đồng,... Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết số 7c của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã thường xuyên chỉ đạo, ban hành văn bản tới CĐCS đề nghị tích cực tham mưu với lãnh đạo doanh nghiệp nâng cao chất lượng bữa ăn ca tại đơn vị, đưa nội dung bữa ăn ca của người lao động vào nội dung đối thoại, thương lượng tập thể và ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Hiện nay, 100% các CĐCS có bữa ăn ca từ 15.000 đồng trở lên, trong đó cao nhất là 25.000 đồng. Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh cũng thường xuyên kiểm tra chất lượng bữa ăn ca tại các CĐCS trực thuộc. Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình Phùng Minh Chung cho biết: "Nét mới trong triển khai các hoạt động chăm lo đời sống người lao động thời gian gần đây phải kể đến việc Công đoàn tích cực thực hiện các chương trình Thỏa thuận hợp tác, qua đó tạo điều kiện để các đơn vị đến giới thiệu sản phẩm, chương trình ưu đãi tới các CĐCS trong hội nghị của Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh. Ngoài ra, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã cung cấp danh sách, số điện thoại của tất cả các chủ tịch CĐCS trong các khu để các đơn vị đối tác chủ động liên hệ, khớp nối với thời gian phù hợp tại các đơn vị để cung cấp hàng hóa giảm giá, giá ưu đãi cho đoàn viên, người lao động. Tính đến nay, đã có 4.330 đoàn viên được thụ hưởng các ưu đãi từ các hoạt động chăm lo với tổng giá trị hưởng lợi 115,5 triệu đồng, trong đó chủ yếu từ hoạt động bán bảo hiểm xe máy".

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức biểu dương, khen thưởng con công nhân lao động đạt thành tích cao trong học tập năm học 2018-2019.Trong năm, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Ngọc Sơn, nhà phân phối các sản phẩm hàng tiêu dùng, đem lại lợi ích cho người lao động qua việc giảm giá hàng hóa so với giá thị trường ít nhất 5%; chủ động liên hệ với FPT Ninh Bình tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở sau khi xây nhà mới; liên hệ với Bệnh viện Phụ sản An Thịnh tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản và tặng quà cho nữ đoàn viên, công nhân lao động… Ngoài ra, các CĐCS còn chủ động trong việc phối hợp với các đơn vị như: Trung tâm sát hạch lái xe để tổ chức thi bằng lái xe mô tô tại Công ty cho CNLĐ, FPT Ninh Bình tổ chức bốc thăm trúng thưởng và tặng quà CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn… Trong năm, đã có 805 đoàn viên được CĐCS hỗ trợ đăng ký thi bằng lái xe mô tô.

Chị Hoàng Thị Thanh, công nhân Công ty TNHH NienHsing Ninh Bình xúc động chia sẻ trong ngày được nhận nhà Mái ấm Công đoàn do Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình trao tặng: "Tôi thật không nghĩ có lúc mình lại được ở trong ngôi nhà khang trang, đẹp đẽ như vậy. Cảm ơn tổ chức Công đoàn đã quan tâm đến những người lao động nghèo, thiếu thốn như tôi". Trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán tới đây, cùng với việc tham mưu, đề xuất các chế độ lương, thưởng tốt hơn cho người lao động, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh cũng chủ động tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho công nhân.


https://cuocsongantoan.vn/dem-nhieu-loi-ich-den-voi-doan-vien-nguoi-lao-dong-30624.html

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com