• NBCN

ĐBQH: "Hiệp định EVFTA như mở ra một CON ĐƯỜNG VÀNG cao tốc nhưng không miễn phí"


Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

Tin tổng hợp: Chiều 20.5.2020, Quốc hội khóa XIV tiến hành thảo luận về việc phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA).

Nêu ý kiến thảo luận, đại biểu Vũ Tiến Lộc - (đoàn Thái Bình)  - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng nhiều đại biểu khác đều nhất trí với tờ trình của Chủ tịch Nước về việc phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU. Theo ông Lộc, tăng cường quan hệ với EU, chúng ta sẽ có điều kiện tiếp cận một thị trường rộng lớn với gần 450 triệu dân của những nước giàu có hàng đầu thế giới, giúp chúng ta đẩy mạnh được xuất khẩu; có điều kiện khai thông một dòng chảy vốn đầu tư FDI với chất lượng cao hơn từ EU vào Việt Nam cải thiện vị trí của Việt Nam trong các chuỗi cung ứng toàn cầu; và có thêm động lực cải cách thể chế, nâng cao cạnh tranh của nền kinh tế và của các DN để thúc đẩy tăng trưởng tạo ra nhiều "CON ĐƯỜNG VÀNG" ...

Đây là đích đến cuối cùng của mọi chiến lược phát triển. “Giống như một con đường cao tốc hội nhập với Liên minh châu Âu, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU sẽ giúp chúng ta có cơ hội để hiện thực hóa những kỳ vọng bứt phá của thời kỳ phục hồi kinh tế sau đại dịch"...

"Tại kỳ họp này, Quốc hội bấm nút phê chuẩn hiệp định, cũng có nghĩa là bấm nút thông xe cho con đường cao tốc quan trọng này” -Vũ Tiến Lộc.

Phải thiết lập "đường gom, lối mở" để doanh nghiệp vào đường "cao tốc" Tuy nhiên, theo ông Lộc, thông xe mới chỉ là mở lối đi, còn rất nhiều việc chúng ta phải làm để “đoàn xe doanh nghiệp” và cả nền kinh tế có thể vận hành trơn tru, hiệu quả trên tuyến đường này mới là điều quan trọng.

Đây là một hành trình vô cùng gian nan. Ký được hiệp định là quan trọng nhưng thực hiện được quyết định còn khó khăn hơn gấp nhiều lần” –Vũ Tiến Lộc.

Chủ tịch VCCI cho rằng phải thiết kế được những “đường gom”, “lối mở” để vào được đường cao tốc. Đó chính là những Luật, những Nghị định, Thông tư nội luật hóa các cam kết, hoặc hướng dẫn cách thức tổ chức thực hiện các cam kết đó. Chúng ta phải soạn thảo và ban hành thật nhanh chóng, kịp thời các văn bản hướng dẫn này là việc cấp thiết để Hiệp định có hiệu lực, để con đường cao tốc có xe đi”.

“Tôi cũng thấy rằng, một điều rất quan trọng là không chỉ có đường cao tốc mà tất cả con đường thể chế của nền kinh tế của chúng ta cũng phải được đẩy mạnh, phải được thông xe cũng phải để cho nền kinh tế vận hành với tốc độ cao. Đấy là yêu cầu nền tảng để chúng ta thực hiện thành công hội nhập hiệp định EVFTA” – ông Lộc nói.

Điểm cuối cùng ông Lộc khuyến cáo: "Đường cao tốc EVFTA không phải là con đường miễn phí". Để doanh nghiệp và đất nước tận dụng được những cơ hội từ đường cao tốc EVFTA, “chúng ta phải đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng của nền kinh tế và đầu tư nâng cấp thể chế của nền kinh tế , đầu tư nâng cấp nguồn nhân lực; đối với DN cần nâng cấp chiến lược quản trị, chiến lược hoạt động kinh doanh để tận dụng tốt cơ hội để thành công trên con đường hội nhập EVFTA”.

Cũng thảo luận liên quan tới hiệp định này, ĐBQH Nguyễn Thanh Xuân (đoàn Cần Thơ) cho rằng: Việc Quốc hội phê chuẩn EVFTA vào thời điểm này là phù hợp và đúng thời điểm tạo đà cho phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19. Cùng với Hiệp định CPTPP, việc phê chuẩn Hiệp định EVFTA đánh dấu việc giai đoạn hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng của Việt Nam.