ĐBQH: "Chưa từng bao giờ thấy niềm tin đối với nền tư pháp Việt Nam thấp như bây giờ"


Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng

Tin tổng hợp: Những tranh luận trên nghị trường sáng 15/6/2020 liên quan đến nền tư pháp nước nhà bắt nguồn từ phát biểu của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng ban Dân nguyện.

Rất đau lòng! Là người làm công tác pháp luật mấy chục năm nay, từng tham mưu cho công tác cải cách tư pháp, mấy ngày qua tôi nhận được rất nhiều tin nhắn, điện thoại của các đồng chí, kể cả những đồng chí cán bộ rất cao cấp của Đảng, Nhà nước đã về hưu. Họ nói chưa từng bao giờ thấy niềm tin đối với nền tư pháp Việt Nam thấp như bây giờ” -Lưu Bình Nhưỡng.

Vị đại biểu cho biết vừa qua, ông ngồi cả đêm để đọc, xem xét từng bản ảnh của vụ án Hồ Duy Hải và phát hiện ra một số điều liên quan đến công tác tố tụng, song vì không có thời gian nên ông không nói đến ở đây.

Những sai lầm của tố tụng, của tư pháp đừng đổ lỗi cho những người ĐBQH ‘làm rối’. ĐBQH phẩm chất không bao giờ đi làm rối đất nước này. Nếu không có ĐBQH phát hiện ra những vấn đề đó, không cương quyết những vấn đề đó thì liệu các đồng chí có đàng hoàng để làm không?-Lưu Bình Nhưỡng.

Ông đề nghị cần có sự giám sát chặt chẽ hơn nữa trong công tác tư pháp và cần có chuyên đề giải quyết những vụ án nghiêm trọng.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com