• NBCN

Đổi cách ăn giữa ca để phòng chống virus Corona

Công nhân Công ty Sunshine được đo thân nhiệt trước khi vào xưởng làm việc.

Tin tổng hợp: Để phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, tại Cty Sunshine (100% vốn đầu tư Trung Quốc tại Khu công nghiệp Bình Xuyên 2, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), công nhân đã được đổi phương thức ăn ca như từ trước đến nay.  

Công ty Sunshine có 550 công nhân lao động. Công ty đã thực hiện phun khử độc toàn bộ công ty; phát khẩu trang y tế cho công nhân (1 chiếc/ngày/người). Bên cạnh đó, công ty còn tiến hành đo thân thiệt cho công nhân trước khi vào công ty và sau khi xong công việc. Công nhân rửa tay sát khuẩn trước khi vào công ty, trước khi ăn cơm.

Đặc biệt, một thay đổi rõ rệt nhất là công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo công ty thay đổi trong cách bố trí ăn, nghỉ cho công nhân. Cụ thể, trước đây, khi chưa có dịch virus Corona, công nhân trong công ty được chia làm 2 ca ăn cơm, ngồi đối diện nhau, thì hiện nay, để phòng tránh dịch, công nhân được chia làm 4 ca ăn cơm, ngồi cùng một hướng. Công nhân cũng được khuyến cáo trong giờ ăn cơm không nên nói chuyện. Với ý thức tuân thủ cao, các công nhân đã chấp hành nghiêm, hạn chế nói chuyện trong giờ ăn.

Đối với nước uống, thay vì công nhân tự lấy từ các bình 18 lít như trước kia, hiện công nhân được phát 2 chai nước một ngày để tự dùng riêng.

Thay vì sử dụng những khẩu hiệu suông, đây là một biện pháp hay, thiết thực, hiệu quả, và cần nhân rộng.