• NBCN

Đại sứ Mỹ nhận quà tặng 420.000 khẩu trang y tế của Việt Nam


Đại sứ Daniel Kritenbrink nhận quà tặng khẩu trang của Hội Cựu du học sinh Việt-Mỹ tại Hà Nội. Ảnh: ĐSQ Mỹ

Tin tổng hợp: Đại sứ Hoa Kỳ tại VN Daniel Kritenbrink tiếp nhận 420.000 khẩu trang y tế, trong đó có 120.000 khẩu trang của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 300.000 khẩu trang của Hội Cựu du học sinh Việt-Mỹ tại Hà Nội trao tặng.


Trung tuần tháng tư vừa qua, Hội Cựu du học sinh Việt-Mỹ (VUSAC) Hà Nội đã đóng góp mua khẩu trang làm quà tặng cho người dân Mỹ.

Tôi luôn tin rằng mối quan hệ giữa con người với con người là nền tảng vững chắc nhất cho mối quan hệ chặt chẽ và lâu bền giữa các quốc gia. Tôi rất vinh dự khi chứng kiến tình cảm và sự ủng hộ to lớn này” -ĐS Daniel Kritenbrink.

Chủ tịch VUSAC Hà Nội Nguyễn Thu Hà đã trân trọng chuyển giao quà tặng là khẩu trang từ cộng đồng cựu du học sinh Việt Nam tại Mỹ, và chia sẻ rằng: “300.000 chiếc khẩu trang là một con số rất nhỏ so với nhu cầu thực tế ở Mỹ, nhưng chúng tôi tự hào nói rằng có rất nhiều tình cảm đằng sau mỗi chiếc khẩu trang đó. Đó cũng là một phần thông điệp nhỏ của hơn 900 cá nhân và tổ chức trong cộng đồng cựu sinh viên và bạn bè của chúng tôi, để góp phần kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam-Mỹ trong năm nay".

Được thành lập năm 2014, VUSAC là tổ chức chính thức và độc lập đại diện cho những người Việt Nam từng học tập tại Mỹ, theo các chương trình do chính phủ Mỹ tài trợ hoặc tự túc.

Được biết, tuần trước, 21/4/2020, Hoa Kỳ đã hỗ trợ Việt Nam hơn 4,5 triệu USD để đối phó với virus Covid-19.