• NBCN

Đại dịch Vũ Hán Covid-19 toàn cầu đã vượt mốc 6 triệu ca nhiễm


Khu vực chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện Gilberto Novaes, ở Manaus, Brazil, ngày 20.5.2020 Ảnh: AFP

Tin tổng hợp: Hãng tin Reuters đưa tin: Trong khi đại dịch Covid-19 toàn cầu đã vượt mốc 6 triệu ca nhiễm, thì khu vực Mỹ Latinh lại ghi nhận cột mốc 50.000 người tử vong vì bệnh dịch này.


Các quốc gia như Brazil, Chile và Mexico đang nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus, vốn đã qua đỉnh điểm hồi tháng 2 ở Vũ Hán Trung Quốc, sau đó lây lan chóng mặt và hoành hành khắp Châu Âu và Mỹ.

41 ca COVID-19 đầu tiên được xác nhận tại Vũ Hán, Trung Quốc vào ngày 10.01.2020, nhưng phải đến tận ngày 01.4.2020 để đạt 1 triệu ca nhiễm đầu tiên. Kể từ đó, khoảng 1 triệu ca nhiễm mới được báo cáo cứ sau mỗi 2 tuần, theo thống kê của Reuters.

Tính đến nay, căn bệnh hô hấp do virus Vũ Hán Covid-19 gây ra đã cướp đi hơn 370.000 sinh mạng trên toàn thế giới, mặc dù con số thực sự được cho là cao hơn do số lượng xét nghiệm vẫn còn hạn chế, và nhiều quốc gia không bao gồm các trường hợp tử vong bên ngoài bệnh viện.

Mặc dù các ca nhiễm Covid-19 vẫn đang tiếp tục gia tăng, song nhiều quốc gia đang mở lại các trường học và nơi làm việc, sau nhiều tuần thực hiện các biện pháp hạn chế chưa từng có để ngăn chặn lây lan của bệnh dịch, khiến các nền kinh tế bị đình trệ và hàng triệu người mất việc làm.