Đình công đầu năm dương lịch 2020Tin tổng hợp: Ngay trong ngày đầu năm mới 2020, gần 100 người lao động là tài xế, nhân viên, phụ xe Cty xe buýt Quảng An 1 Đà Nẵng đã ngưng việc tập thể vì lý do bị trễ lương kéo dài.


Lương tháng 11/2019 của người lao động tại đây, theo hợp đồng phải được trả trước ngày 20.12.2019, nhưng thời gian qua công ty Quảng An 1 liên tục hẹn, rồi thông báo chỉ cho ứng lương khiến người lao động bức xúc, tiến tới quyết định đình công tự phát.


Đại diện Cty Quảng An, sau buổi làm việc trực tiếp với công nhân đình công, đã thông báo sẽ trả lương cho người lao động vào chiều 02.01.2020, đồng thời đề nghị tất cả nhân viên đi làm trở lại bình thường. 


Được biết, việc trả lương muộn tại công ty Quảng An 1 đã kéo dài từ lâu. Tuy nhiên do đây là thời điểm cận Tết nên người lao động càng gặp khó khăn khi doanh nghiệp liên tục khất hẹn.


Công đoàn cơ sở không giúp gì cho công nhân vì đang bận công tác liên hoan cuối năm. Còn Liên đoàn Lao động Đà Nẵng thì hiện chờ báo cáo nắm bắt tình hình của công đoàn cơ sở.


© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com